Tại sao mọi người sử dụng hệ thống bảo mật sinh trắc học?

ứng dụng trong sinh chắc học trong khóa vân tay

Sự thâm nhập nhanh chóng của công nghệ vào cuộc sống hàng ngày của chúng ta theo cách xác thực và xác minh truyền thống sẽ không giúp chúng ta nhiều nữa. Mật khẩu và mã PIN ngày nay rất yếu đến nỗi ngay cả những tin tặc mới làm quen cũng có thể bẻ khóa chúng và lấy đi dữ liệu bí mật, riêng tư của chúng tôi.

Vì vậy, nhu cầu cho một phương pháp xác thực mạnh mẽ là có. Với sự ra đời của các hệ thống bảo mật sinh trắc học trong ngành bảo mật đã thay đổi tất cả những điều này. Các vi phạm an ninh mạng liên tục và các báo cáo trộm danh tính hiện đã giảm mạnh. & tại sao không bảo mật sinh trắc học là cách duy nhất để chứng minh danh tính xác thực của một người.

Các đặc điểm sinh trắc học bao gồm dấu vân tay, tĩnh mạch ngón tay và mống mắt là duy nhất và vốn có, và chúng khác biệt đến mức chúng không thể bị giả mạo hoặc đánh cắp bởi kẻ lừa đảo.

Đối với IoT hoặc Internet of Things, nhiều thiết bị và nền tảng cho dù đó là xe hơi, gia đình, máy tính cá nhân hoặc máy chủ doanh nghiệp của bạn, đang được kết nối với tốc độ nhanh hàng ngày. Các thiết bị hoặc nền tảng này liên lạc với nhau thường xuyên bằng cách gửi và nhận dữ liệu. Nó làm cho hệ thống dễ bị vi phạm an ninh có thể. Mật khẩu truyền thống là không đủ vì chúng có thể dễ dàng bị giả mạo, sao chép hoặc đánh cắp. Điều bắt buộc là phải có một hình thức bảo mật khác cần thiết hơn, tinh vi hơn. Trong kịch bản này, các hệ thống bảo mật sinh trắc học có ý nghĩa hoàn hảo vì nó ít bị hack hơn và xác thực sẽ vụng về hơn rất nhiều so với việc nhập mật khẩu nhiều lần vào mỗi thiết bị.

Mật khẩu không bao giờ là đủ. Vâng, đó là điều một lần, nhưng với sự ra đời của công nghệ mới, nó đã mất phương hướng. Ngay cả xác thực 2FA hoặc hai yếu tố được xây dựng trên nền tảng yếu vì vẫn còn phụ thuộc vào mật khẩu. Nhưng nhiều tập đoàn tin rằng nó sẽ là câu trả lời cho tất cả các vi phạm an ninh. Nó không bao giờ làm. Mọi người vẫn sử dụng cùng các ký tự quen thuộc trong việc thiết lập mật khẩu của họ như các cụm từ phổ biến hoặc ngày sinh nhật của họ. Kết quả là bảo mật xác thực 2FA là không đủ. Ngoài ra, xác thực 2FA tiêu tốn rất nhiều thời gian vì người ta phải nhập mật khẩu và cắm mã thông báo phần cứng của họ vào thiết bị để nhập mã bổ sung. Nếu dù sao biểu tượng bị đánh cắp và rơi vào tay kẻ xấu, họ có thể dễ dàng truy cập thông tin nhạy cảm.

Các hệ thống bảo mật sinh trắc học đã thành công vì nó ít bị hack hơn và không thể bị giả mạo hoặc đánh cắp trong khi mật khẩu, ghim, mã thông báo đã thất bại thảm hại. Đó là cách thuận tiện và hiệu quả nhất để chứng minh danh tính của một người. Nhiều điện thoại thông minh hiện nay đang sử dụng công nghệ sinh trắc vân tay để khóa, mở khóa, thanh toán an toàn, v.v.

Tương tự, các công ty đang từ bỏ các lợi ích của hệ thống bảo mật sinh trắc học, bằng cách tích hợp vào phòng máy chủ, máy tính làm việc và các tài sản kinh doanh khác để bảo vệ họ khỏi các cuộc tấn công. Phân biệt các cá nhân được ủy quyền để trái phép là một trong những lý do chính khiến các công ty đang áp dụng các hệ thống bảo mật sinh trắc học. Nhân viên trái phép này có thể gây hại nếu họ có quyền truy cập vào hệ thống an ninh. Ngoài ra, để các công ty quản lý quy trình công việc suôn sẻ cần biết nhân viên nào có quyền truy cập vào các tệp, phòng cụ thể, v.v. Thậm chí, các công ty muốn tìm hiểu về khách truy cập tại chỗ của họ và điều động họ đến những nơi cụ thể bằng cách theo dõi thành công. Những điều này bây giờ chỉ có thể do hệ thống sinh trắc học. Sử dụng máy quét sinh trắc học, các tổ chức có thể xem mỗi lần phòng máy chủ hoặc máy tính được truy cập và biết người đó. Mật khẩu có thể được mượn, và bất cứ ai cũng có thể miêu tả bất cứ ai nếu anh ấy / cô ấy có nó. Nhưng máy quét dấu vân tay sẽ chỉ cho phép người được yêu cầu cho phép truy cập.

Nhiều công ty và tổ chức hiện đang nắm lấy một hệ thống sinh trắc học để thuận tiện. Windows 10 tự tiếp thị bằng cách hiển thị sinh trắc học như một tính năng mới thiết yếu được thêm vào mạng của nó. Nó cho phép xác thực được ủy quyền cũng như làm cho quá trình đăng nhập vào HĐH nhanh hơn nhiều. Không chỉ các công ty công nghệ đang áp dụng sinh trắc học mà còn các tổ chức khác, các cơ quan chính phủ cũng vậy. Sân vận động, sân bay đang triển khai máy quét sinh trắc học để cho phép du khách đăng nhập nhanh hơn nhiều so với trước đây. Người dùng phải được đăng ký với hệ thống trước.

Hệ thống bảo mật sinh trắc học hoàn toàn là một bước đột phá mang tính cách mạng trong quản lý danh tính và trở nên dễ tiếp cận và giá cả phải chăng hơn nhờ những tiến bộ công nghệ. Hệ thống sinh trắc học, loại bỏ các gian lận từ xã hội của chúng ta và thiết lập bản sắc phù hợp, sẽ tiếp tục thống trị ngành công nghiệp trong một thời gian dài.

Sinh trắc học được ứng dụng nhiều trong khóa cửa vân tay chính hãng của NewEra.